Kiên Giang, tuyên truyền giao thông ẩu thành “quảng bá” khiêu dâm


Chúng tôi thật sự bất ngờ khi đọc những dòng chữ dung tục, thô thiển đầy tính kích dục được in dưới những biển báo giao thông trên tờ rơi ATGT được phát ra trong các trường học của tỉnh Kiên Giang. Những dòng chữ như: “đầu tiên nàng dang một chân ra”, “sau đó là chân kia”… và nhiều đoạn văn khác diễn tả giữa một nam một nữ đang bước vào trạng thái “yêu”

Việt Tiến

Mẫu tờ rơi đang bị thu hồi

Chiều ngày 11-9, ông Lê Việt Hải, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang cho biết: Sở này đang phối hợp với cơ quan công an xử lý vụ phát hiện tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) có nội dung không lành mạnh, mang tính “khiêu dâm”.

Tuyên truyền bằng… từ ngữ khiêu dâm

Cách đây 4 ngày, Công an tỉnh Kiên Giang nhận được tin báo từ huyện Châu Thành, tờ rơi tuyên truyền ATGT phân phát cho học sinh trên địa bàn có nội dung “khiêu dâm”.

Ngay sau đó, Công an tỉnh đã có công điện khẩn chỉ đạo công an 15 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh phối hợp với Phòng giáo dục các địa phương khẩn trương thu hồi những tờ rơi chưa kịp phân phát. Theo nguồn tin ban đầu, đã có hơn 45 nghìn tờ rơi có nội dung không lành mạnh, trong tổng số 122 nghìn tờ rơi được phát ra cho học sinh các cấp học.

Chúng tôi thật sự bất ngờ khi đọc những dòng chữ dung tục, thô thiển đầy tính kích dục được in dưới những biển báo giao thông trên tờ rơi ATGT được phát ra trong các trường học của tỉnh Kiên Giang. Những dòng chữ như: “đầu tiên nàng dang một chân ra”, “sau đó là chân kia”… và nhiều đoạn văn khác diễn tả giữa một nam một nữ đang bước vào trạng thái “yêu”.

Tìm kiếm thông tin trên mạng internet, chúng tôi phát hiện tại địa chỉ http://luatgiaothong.blogspot… có hình ảnh giống như hình ảnh in trên tờ rơi vừa được phát hiện tại Kiên Giang.

Ông Nguyễn Văn Chánh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, kiêm Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang thừa nhận: Đây là tờ rơi của Ban ATGT tỉnh Kiên Giang phát hành trong tháng “Văn hóa giao thông 2010”, đối tượng được tuyên truyền là học sinh. “Nội dung trong tờ rơi, chúng tôi lấy từ một trang website trên mạng internet. Nhưng do khâu kiểm tra nội dung từ đầu đến khi phát hành chưa được chặt chẽ, nên dẫn đến tình trạng trên”.

Bên A và B đều không có phép

Hợp đồng in ấn tờ rơi ATGT được ông Nguyễn Văn Chánh trực tiếp ký kết với cơ sở in ấn quảng cáo Rạch Sỏi tại số 3G đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang do ông Trần Xuân Thủy làm chủ. Tổng giá trị hợp đồng là trên 181 triệu đồng, trong đó riêng phần in 122.000 tờ rơi là hơn 106 triệu đồng và thời hạn giao hàng là ngày 27-8.

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang, cơ sở in ấn quảng cáo Rạch Sỏi sử dụng máy in màu offset nhưng chưa đăng ký trong giấy phép kinh doanh. Về phía Ban ATGT tỉnh, lẽ ra phải xin phép phát hành tờ rơi, và khi có giấy phép mới được in ấn, nhưng cơ quan này đã không thực hiện đúng theo quy định.

“Chúng tôi đang chờ cơ quan chức năng giám định nội dung để làm cơ sở xử lý. Đối với hành vi in ấn khi chưa có giấy phép mức xử phạt hành chính từ 15-30 triệu đồng cho cả bên A và bên B, tuy còn tùy theo tình tiết tăng năng hay giảm nhẹ.”- ông Lê Việt Hải nói.

Được biết, Tỉnh ủy Kiên Giang đã có chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh khi có nhu cầu in ấn tài liệu, sách báo, xuất bản phẩm thì phải hợp đồng với Xí nghiệp In Hồ Văn Tẩu, trực thuộc Công ty Xổ số kiến thiết của tỉnh Kiên Giang.

Việc Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang ký hợp đồng với cơ sở in tư nhân để in tài liệu tuyên truyền là trái với nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy. Đã vậy, một tài liệu tuyên truyền quan trọng, được phát hành ngay trong thời điểm tháng “Văn hóa giao thông 2010” mà để xảy ra sự tắc trách như vậy là khó chấp nhận được.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Một số hình tìm thấy trên mạng:

Bảng tiếng Anh

Tờ rơi tuyên truyền "Tháng văn hóa giao thông 2010" được Tỉnh Kiên Giang phát cho học sinh. Nguồn ảnh: Danlambao.com

28 thoughts on “Kiên Giang, tuyên truyền giao thông ẩu thành “quảng bá” khiêu dâm

 1. Pingback: TIN & BÀI của NGÀY 12-9-2010 « Ngoclinhvugia's Blog

 2. bo tay. het cho noi. the nay ma cung lam dc. chang le ko co lay mot ai xem truoc buc anh do truoc khi di in. the nay chang khac nao hai con nha nguoi ta. thien ha cuoi cho thoi mui chu con j nua. bo tu het bon vo trach nhiem di moi xung dang

 3. chuyện vedan bự như cái núi thế mà còn không có cơ quan kiểm định chất lượng môi trường nữa là máy cái chuyện bé tín hon này..Hổng biết cơ quan kiểm duyệt văn hóa mấy ổng bận nhiều việc gì mà quên mất mấy cái chuyện này nữa..hic, ai biểu giao cho mấy ổng nhiều việc wa mấy ổng quên là phải rùi..âu cũng là tại trời , bà con hesy.!!!

 4. may ong noi lo di nhau sau khi duoc cu ep phe ne mat mui kem nhem lam sao doc duoc chu.
  cac bo o may tinh mien tay nam bo lam viec toan trong may quan nhau nup sau vuon ko ah lam gi co may moc tai lieu ma kiem duyet.

 5. toi khong the chap nhan duoc viec lam sai rai nay. Cai chinh la tac dong cua no den hoc sinh khi da phat ra den 45 nghin to. chi can 1 to cung du cho 50 hoc sinhbiet chu dung noi la ngan ay to. Yeu cau bo Cong an phai xu ly nghiem minh

 6. Day la su the hien mot nen giao duc toi te! Can truy to theo toi danh truyen ba van hoa pham khieu dam doi truy ! Luat giao thong the nay hen chi nhieu chau hoc sinh o do tuoi vi thanh nien phai di nao hut thai som !

 7. Tôi thật sự rất lấy làm bức xúc khi đọc được thông tin này. Ông Nguyễn Văn Chánh nói rằng “khâu kiểm tra nội dung từ đầu đến khi phát hành chưa được chặt chẽ”??? Không lẽ cả ban ATGT từ trên xuống dưới từ khi đi in đến khi phát tờ rơi không ai thấy chướng mắt với nội dung tuyên truyền hả??? Hay là trong đầu của mấy ông chỉ có nghĩ đến mấy cái chuyện….. như thế thôi?

 8. Đây là một lời đề nghị chân thành gởi đến ban ATGT Kiên Giang .Xin quí vị nếu còn chút liêm sỉ thì hãy mau đăng lời xin lỗi đến ND và các em học sinh Kiên Giang nói riêng và ND cả nước nói chung,còn nếu khong thì cư dân mạng cả thế giới sẽ nguyền rủa các ông và con cháu các ông đến muôn đời vì.Chẳng biết các ông đọc có hiểu không nữa ,qwa bùn.

 9. Thông cảm đi! Cả ban ATGT Kiên Giang không 1 ai biết 1 chữ nào, chỉ kiểm tra hình ảnh thôi. Nên nếu nội dung chữ viết mà có chửi cha bọn họ thì chắc họ vẫn phát hành thôi.

 10. THât không thể tin nổi,khi phat hành tờ rơi màlàm khôngđúng luật, bản thân lại là các nha thông thái về luật. Người khác sai thi đi bắt còn mình thì vi pham. Nọi dung thi thôi rồi …Các vị cho con các vị đọc xem chúng nó có chửi cho không. Thật ô nhục cho một tháng VĂN HÓA ATGT. PHải lên án mạnh mẽvà xử lý nghiêm những sai phạm này, không thể bao che để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và niềm tin của nhan dân vớichính phủ.

 11. Kính gửi ngài bộ trưởng bộ văn hóa thông tin!
  Tôi là một thảo dân cũng được học hết lớp 12, cũng hiểu biết sơ sơ về liêm sỉ. Mấy hôm nay vụ tờ rơi quảng cáo ở tính kiên giang đang gây nhiều bức xúc trong dư luận không biết ngai có biết không??? nếu ngàichưa biết xin ngài hay dành một chút thời gian để đọc những nội dung đó chứ đừng đợi báo cáo hay xin ý kiến chỉ đạo nữa. còn khi ngài biết rồi thì xin ngài hãy lên tiếng để cho công chúng còn có niềm tin ngài nhé. Chúc ngài mạnh khỏe, sáng suốt và công minh.
  mong ý kiến ngài từng giờ!

 12. Thật là một việc làm thiếu trách nhiệm, không thể chấp nhận được. Vụ này phải xử lý nghiêm, không thể đem tiền của dân tiêu sài một cách vô trách nhiệm, phản giáo dục như vậy được.

 13. Có lẽ do sơ suất cũng đúng mấy bác ợ, chứ em nghĩ đâu ai muốn chuốc họa vào thân, càng nói càng thấy các bác mới là ……… hihihi, hông dám nói. Vài lời nhận xét, la là la lá……….

 14. kỳ này có kịch hay để coi roi đó. máy ông này phải cho vê chăn trâu hêt, may ông có tiền, có địa vị nhưng không chịu no cho dân cho nước ma chỉ ăn nhậu, no chơi bời,đễn lỗi khi lam công việc cũng có tâm trang như minh đang đi chơi gai vay đó.ko co truyện không kiểm tra ma đã phát hành được, chẳng lẽ mắt máy ông đó bị mu het sao,may ông ay cô tinh chơi nhau đó thôi,kỳ nay chắc ông Chánh về đi bộ như câu ông ay tuyen truyen rồi haaa

 15. Pingback: Điểm nghẽn văn hóa « Hãy dành thời gian

 16. cho toi hoi that long nhe.canh sat giao thong huyen go quao co an hoi lo ko? sao toi thay xe cho nuoc da qua tai may ong bat lai roi cho di? hoi dung hay ko?
  toi dua bien so xe luon nhe! 0004. hay la qua quen

Bình luận đã được đóng.