Vợ Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, thân mẫu anh Nông Quốc Tuấn qua đời


Cái sự “tùng tiệm” đến hiu quạnh này dễ gây thắc mắc không lợi, trong khi rất có thể một phần chỉ là vì người phụ nữ này quá bình dị so với địa vị của mình, quyết chọn nơi ra đi là căn nhà thôn quê xưa, theo cách dân giã mà mình muốn.

Tin buồn

Thật lạ! Sao phu nhân của người đứng đầu đất nước qua đời mà chỉ có một bản tin/lời chia buồn ngắn ngủi trên (chỉ) một tờ báo của tổ chức thanh niên – tính tới 6 giờ sáng nay?

Tuổi trẻ báo giấy cũng có, trên trang 2, một thông báo ngắn ngủi: “Phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh từ trần …  do tuổi cao, sức yếu, bệnh trọng.

Lại nhớ cũng trên tờ báo nầy mấy năm trước, đã dành tới nửa trang đăng lời cảm ơn của ông Tổng biên tập gửi tới bao nhiêu là vị lãnh đạo, các ban ngành đã tới viếng đám tang thân mẫu mình. Có nhiều điều đáng bàn về thủ tục này. Ví như chắc chắn đã và sẽ phải có rất nhiều đoàn khách cao cấp, rồi ngoại giao đoàn lên đó viếng, đưa tang, … vậy họ sẽ đi với tư cách cá nhân, hay cơ quan, quốc gia …? Để kéo theo việc báo chí có (được) đưa tin tiếp không? Hoặc phải chăng do thiếu kinh nghiệm cho một trường hợp đầu tiên người bạn đời của một vị đương kim tứ trụ triều đình qua đời? Hay do có nhiều sự kiện quan trọng  đang, sắp diễn ra nên phải vậy? Cái sự “tùng tiệm” đến hiu quạnh này dễ gây thắc mắc không lợi, trong khi rất có thể một phần chỉ là vì người phụ nữ này quá bình dị so với địa vị của mình, quyết chọn nơi ra đi là căn nhà thôn quê xưa, theo cách dân giã mà mình muốn.

Ba Sàm bình luận

Cho tới 8h sáng 25/20/2010 search trên Google chưa thấy thông tin gì về vấn đề này.

Trích bản tin trên tờ Thanh Niên sáng nay:

Chia buồn

 

Được tin:

Bà LÝ THỊ BANG, sinh năm 1942, tại xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, thân mẫu anh Nông Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn khóa VIII, nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đã từ trần vào hồi 0 giờ 7 phút ngày 24.10.2010 (ngày 17.9 Canh Dần) hưởng thọ 69 tuổi.

Lễ viếng từ 10 giờ ngày 24.10 đến hết ngày 25.10 tại xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

An táng ngày 26.10 tại nghĩa trang quê nhà.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Ban Biên tập Báo Thanh Niên xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, anh Nông Quốc Tuấn và gia quyến.

 

26 thoughts on “Vợ Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, thân mẫu anh Nông Quốc Tuấn qua đời

 1. Tôi vô cùng thương tiếc và chia buồn cùng gia quyến Tổng bí thư Nông Đức Mạnh,một người phụ nữ chân chất đó là tấm lòng bình dị cử người phụ nữ Việt Nam. Tôi chúc vong linh của bà Tổng bí thư sớm được siêu thoát. Mong ông Tổng Bí thư nén lỗi đau gia đình để phục vụ sự nghiệp cách mạng, Sự nghiệp đổi mới của dân tộc đang mong chờ ông. Xin chia buồn cùng gia đình!

 2. Bà là vợ đương kim Tổng bí thư. Bà sống bình dị và ra đi bình dị. Sự bình dị ấy đã làm tôi và rất nhiều người vô cùng tiếc thương, kính trọng. Cầu mong linh hồn bà siêu thoát. Cúi đầu vái lạy!

 3. Bà là một đệ nhất phu nhân nhưng trong suốt hai nhiệm kỳ làm Tổng Bí thư của chồng, bà luôn mộc mạc, bình dị như bao người phụ nữ VN bình thường khác, không ồn ào, phô trương. Bà ra đi cũng lặng lẽ âm thầm và bình dị. Cầu xin các đấng tối cao che chở cho vong linh bà để được an nghỉ giấc ngàn thu nơi chín suối.

 4. Một phu nhân tổng bí thư nhưng thật bình dị, đáng kính trọng và nể phục. có lẽ đó là hình ảnh chung của người phụ nữ Việt Nam, âm thầm sau thành công của chồng và con mình. xin chia buồn cùng gia đình và cầu mong người phụ nữ ấy đã có được sự thanh thản,không vướng bận và bình yên trước khi về với tổ tiên. có lẽ Bà đã có được nhiều hơn thế.

 5. Chia buồn cùng gia đình Tổng bí thư

 6. Mot con nguoi binh di,moc mac.Ra di trong su yen binh cua nui rung Bac Kan.Cau mong ba som sieu do noi mien cuc lac.Linh hon ba hay cho cho che cho dat nuoc,chom xom than thuong,va gia dinh.Xin gui loi chia buon sau sac den dai gia dinh Tong Bi Thu Nong Duc Manh.Kinh lay!

 7. that vo cung tran trong tam guong cua ba. voi su thanh dat cua chong va con theo le thuong dam tang ba phai duoc to chuc rat quy mo. nhung co le ba khong muon nhu vay toi vo cung kham phuc ba va gia dinh ba. ba ra di that thanh than, nhe nhang cau chuc cho linh hon ba som sieu thoat vao coi vinh hang. tam guong cua ba va gia dinh ba that su la tam guong cho moi nguoi hoc tap va noi theo

 8. Tôi xin chia buồn cùng gia đình Đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh! Cầu mong cho hương hồn người quá cố được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng! Mong Đồng chi mau vượt qua đau thương để lãnh đạo đất nước phát triển !

  LNg.BXL.

 9. Xin chia buồn cùng bà Bang.
  Bà là người phụ nữ dân tộc ít học, sau khi chồng bà làm TBT, bà có xuống HN cùng chồng con, một thời gian, nhưng sau không chịu được cảnh sống gò bố, bà lại về quê Na Rì làm một người đàn bà dân tộc bình thường, tuy trong nhà cao cửa rộng, nhưng có lẽ bà vẫn chỉ là người đàn bà thật thà chăm chỉ quen đi nương đi rẫy hơn là một mệnh phụ phu nhân. Bà dường như xa lạ với những công việc của chồng con. Và như vậy, bà là người thanh thản nhất trong gia đình ấy.

  [Posted by 113.190.185.33 via http://webwarper.net This is added while posting a message to avoid misuse.
  Try: http://webwarper.net/webwarper.exe Example of viewing: http://www.webwarper.net/ww/~av/haydanhthoigian.wordpress.com/2011/02/15/cu%E1%BB%99c-chi%E1%BA%BFn-1979-va-hoang-sa/ ]

  • ban noi dung, hop y toi, that ra con nguoi bay gio deu cang het, nguoi chet la nguoi thiet thoi chu co ai thuong tiec duoc lau dau, ma co khi ho con trong cho chet de lay vo khac chu con vo nha que vo danh tieu tot thi chan roi

 10. Nhưng đến nay chỉ sau cái chết của bà 12 tháng, chồng bà -ông cựu tổng bí thư đã lấy vợ mới . Đó là bà Tâm chủ một doanh nghiệp lớn , đại biwểu quốc hội , đã qua có mỗi …3 đời chồng nhưng còn rất trẻ vì kém chồng của bà những 24 tuổi1
  Than ôi!

 11. Noi chin suoi Ba co biet k ??? Chong ba, Ong Nong Duc Manh sap lay vo moi….
  Chua het gio dau ma ?? Mong sao Ba mai duoc sieu thoat voi tran tuc….
  Nong Quoc Tuan !!! Nguoi co biet chang noi kho cua Me minh ??????????

 12. Xin chia buồn cùng bà Bang mong bà ra đi thanh thản giải thoát được nhửng cái ô trọc của gia đình bà đang sống , Một nén nhan cho bà vậy.

 13. Chia buồn cùng bà, chúc vui ông (quá đã!), chỉ mong mong ông đừng từ con. Mặc dù cháu nó là bí thư tỉnh ủy nhưng dù sao cũng là con trẻ, có thời đi lao động xuất khẩu vất vả, lại thêm vừa mồ côi mẹ, tội nghiệp lắm ông ạ!

 14. khổ thân bà, vừa năm xuống thì ông đã có bà khác ngay. mà không khéo có trong khi bà đang bị trọng bệnh. mịa

Bình luận đã được đóng.